Đăng ký vay
Hỗ trợ khách hàng
Tin tức
Trang chủ > Tin tức
Giải đáp thắc mắc của quý khách
Thông tin khoản vay
Hạn mức được vay
1500000
Kỳ hạn trả nợ/ ngày trả nợ
Tới hạn cần trả
15 ngày/
1.650.000VND
Đăng ký vay
Bằng cách ấn vào nút "Đăng ký vay" ở trên, tức là bạn đã đọc và đồng ý với Điều khoản dịch vụ người dùng
Bài viết liên quan

Vay tiền nóng hiện nay đang tiềm ẩn nhiều rủi ro cho cả người vay và người cho vay


Người dân hiện nay đã không còn xa lạ với hình thức vay tiền nóng thông qua các ứng dụng vay tiền. Tuy nhiên, đang còn một bộ phận rất lớn người dùng chưa nắm rõ được mặt lợi và hại của hình thức nay.

Vì vậy sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và rủi ro cả với người vay và người cho vay do thiếu hiểu biết và thiếu thông tin của người đi vay.

Hãy cùng Uvay tìm hiểu các rui ro mà người đi vay và người cho vay gặp phải khi tham gia vào hình thức này nhé.

vay tiền nóng

Nguy cơ rủi ro đối với người đi vay:

-Không quản lý được tài chính: Vay tiền nóng online thực sự rất đơn giản, dễ sử dụng, dễ vay đối với tất cả mọi người. Duy chỉ cần điện thoại thông minh là bạn có thể đăng ký hồ sơ vay nóng trong ngày. Vì vậy rất nhiều người tuy chưa hiểu rõ quy định, hợp đồng, lãi suất mà đăng ký bừa bãi. Việc này thực sự hết sức nguy hiểm vì người vay sẽ không lường trước được khoản lãi và gốc mà mình phải trả, từ đó không làm chủ được tình hình tài chính của mình dẫn đến nợ nần chồng chất.

-Không nắm rõ thông tin: Cùng với đó không hiểu rõ thông tin dễ dẫn đến hiểu nhầm, hiểu sai quy định. Từ đó dễ gây điểm nóng cho cả tổ chức cho vay lẫn khả năng trả nợ của người đi vay.

-Không có khả năng trả nợ: Việc có tiền rất đơn giản dễ dẫn đến việc chi tiêu thiếu hợp lý, không có khả năng trả lãi và gốc dẫn đến nợ chồng nợ. Người đi vay không thể trả nổi khoản nợ của mình, dẫn đến các hành vi trộm cắp, bỏ trốn gây ảnh hưởng đến người thân cũng như vi phạm pháp luật.


Nguy cơ rủi ro đối với người cho vay:

Người cho vay ở đây là các tổ chức được chính quyền cấp phép cho vay nóng. Đây thường là các công ty tài chính có uy tín, có hệ thống mạnh để quản lý cũng như đáp ứng nhu cầu người vay vốn.

-Không kiểm soát được hồ sơ vay vốn: Việc cho vay online qua các app vay tiền thủ tục rất đơn giản, nhanh gọn. Vì vậy đôi khi quản lý người vay gặp khó khăn do họ dùng thông tin giả, giấy tờ giả để đăng ký. Điều này làm cho công ty bị thiệt hại do không thể đòi lại khoản tiền đã cho vay.

-Dễ gây hiểu nhầm là lừa đảo: Hình thức vay nóng có lãi suất cao hơn bình thường, nhưng tất cả đều đúng quy định và được ghi trong hợp đồng. Tuy nhiên 1 bộ phận lớn khách hàng không nắm được thông tin này nên dẫn đến hiểu nhầm, phản ánh sai sự thật về công ty, gây ảnh hưởng đến uy tín công ty và đến người đi vay khác.

-Không thu hồi được nợ cho vay: Người cho vay giải ngân tiền rất nhanh, nhưng những người vay vốn thì không như vậy. Hầu hết họ đều gặp vấn đề về tài chính khiến cho việc trả nợ trở nên hết sức khó khăn. Nhiều người không có khả năng trả nợ nên dẫn đến trộm cướp, bỏ trốn. Khi đó tổ chức cho vay coi như mất trắng khoản tiền đó.


Dù là vay tiền tiêu dùng online hay vay tiền nóng thì cũng đều tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì vậy người cho vay cần nắm rõ các quy định của hợp đồng và pháp luật trước khi thực hiện vay tiền nóng online.